Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Nhung cong dung cua Avodart la gi

Nhung cong dung cua Avodart la gi

Thuốc Avodart được sử dụng để làm gì?

 • Thuốc Avodart được sử dụng một mình hoặc với một loại thuốc khác để điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH; phì đại tuyến tiền liệt).
 • Avodart được sử dụng để điều trị các triệu chứng của BPH và có thể làm giảm nguy cơ phát triển bí tiểu cấp tính (đột ngột không thể đi tiểu).
 • Avodart cũng có thể làm giảm nguy cơ cần phải phẫu thuật tuyến tiền liệt. Avodart nằm trong nhóm thuốc được gọi là chất ức chế 5-alpha reductase. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn việc sản xuất một chất tự nhiên làm mở rộng tuyến tiền liệt.

Thuốc Avodart 0.5mg nên được sử dụng như thế nào?

 • Thuốc Avodart 0.5mg có dạng viên nang để uống. Nó thường được thực hiện một lần một ngày có hoặc không có thức ăn. Dùng Avodart vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận và yêu cầu bác sĩ hoặc dược sĩ giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng Avodart chính xác theo chỉ dẫn. Không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc uống thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ.
 • Nuốt toàn bộ viên nang; không nhai, hoặc nghiền nát chúng.
 • Các triệu chứng của bạn có thể cải thiện sau khi bạn dùng Avodart trong 3 tháng, nhưng có thể mất 6 tháng hoặc lâu hơn để bạn thấy được toàn bộ lợi ích của Avodart. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cảm giác của bạn trong quá trình điều trị.
 • Avodart có thể kiểm soát các triệu chứng của bạn nhưng sẽ không chữa khỏi tình trạng của bạn. Tiếp tục dùng Avodart ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Đừng ngừng dùng Avodart mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.
 • Hãy hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ để có một bản thông tin của nhà sản xuất cho bệnh nhân.

Các sử dụng khác cho thuốc này

Thuốc này có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Tôi nên tuân theo những biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào?

Trước khi dùng dutasteride:

 • Hãy cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với dutasteride, Finasteride (Propecia, Proscar), bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần nào trong viên nang dutasteride. Hãy hỏi bác sĩ của bạn hoặc kiểm tra thông tin bệnh nhân của nhà sản xuất để biết danh sách các thành phần.
 • Cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết những loại thuốc kê đơn và không kê đơn, vitamin, chất bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Hãy chắc chắn đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây: thuốc chống nấm như ketoconazole (Nizoral); cimetidine (Tagamet); ciprofloxacin (Cipro); diltiazem (Cardizem, Dilacor, Tiazac); ritonavir, (Norvir), troleandomycin (TAO); và verapamil (Calan, Covera, Isoptin, Verelan). Bác sĩ có thể cần thay đổi liều lượng thuốc của bạn hoặc theo dõi bạn cẩn thận về các tác dụng phụ.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đã từng mắc bệnh gan hoặc ung thư tuyến tiền liệt.
 • Bạn nên biết rằng dutasteride chỉ được sử dụng cho nam giới. Phụ nữ, đặc biệt là những người đang hoặc có thể mang thai, không nên dùng viên nang dutasteride. Chạm vào nội dung của viên nang có thể gây hại cho thai nhi. Nếu phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai vô tình chạm vào viên nang bị rò rỉ, cô ấy nên rửa khu vực đó bằng xà phòng và nước ngay lập tức và gọi cho bác sĩ.
 • Bạn nên biết rằng bạn không nên hiến máu khi đang dùng dutasteride và trong 6 tháng sau khi ngừng dùng thuốc này.

Tôi nên tuân theo hướng dẫn chế độ ăn uống đặc biệt nào?

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc uống nước bưởi trong khi dùng thuốc này.

Tôi nên làm gì nếu tôi quên một liều thuốc?

Nếu bạn nhớ liều đã quên trong cùng ngày, hãy dùng liều đã quên ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu bạn không nhớ cho đến ngày hôm sau, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc thông thường của bạn. Không dùng hai liều trong một ngày hoặc dùng gấp đôi liều để bù cho liều đã quên.

Thuốc Avodart có thể gây ra những tác dụng phụ nào?

Avodart có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng hoặc không biến mất:
 • Không có hoặc duy trì sự cương cứng
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Vấn đề với xuất tinh
Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức hoặc nhận trợ giúp y tế khẩn cấp:
 • Những thay đổi ở vú như tăng kích thước, nổi cục, đau hoặc tiết dịch ở núm vú
 • Sưng mặt, lưỡi hoặc cổ họng
 • Khó thở hoặc nuốt
 • Lột da

Dùng Avodart có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt cấp độ cao (một loại ung thư tuyến tiền liệt lây lan và phát triển nhanh hơn các loại ung thư tuyến tiền liệt khác). Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro khi dùng dutasteride.

Avodart có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc này.

Tôi nên biết gì về việc bảo quản và xử lý thuốc Avodart?

 • Giữ thuốc này trong hộp đựng, đậy chặt nắp và để xa tầm tay trẻ em. Bảo quản nó ở nhiệt độ phòng, tránh nhiệt độ và độ ẩm quá cao (không để trong phòng tắm). Viên nang Avodart được bảo quản ở nhiệt độ cao có thể bị biến dạng hoặc đổi màu. Vứt bỏ bất kỳ viên nang nào bị biến dạng, đổi màu hoặc rò rỉ.
 • Thuốc không cần thiết nên được xử lý theo những cách đặc biệt để đảm bảo rằng vật nuôi, trẻ em và những người khác không thể tiêu thụ chúng. Tuy nhiên, bạn không nên xả thuốc này xuống bồn cầu. Thay vào đó, cách tốt nhất để loại bỏ thuốc của bạn là thông qua chương trình thu hồi thuốc. Nói chuyện với dược sĩ của bạn hoặc liên hệ với bộ phận tái chế / rác thải địa phương của bạn để tìm hiểu về các chương trình thu hồi trong cộng đồng của bạn.
 • Điều quan trọng là phải để tất cả các loại thuốc tránh xa tầm nhìn và tầm với của trẻ em vì nhiều hộp đựng (chẳng hạn như hộp đựng thuốc hàng tuần và thuốc nhỏ mắt, kem, miếng dán và ống hít) không chống được trẻ em và trẻ nhỏ có thể mở chúng dễ dàng. Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bị ngộ độc, hãy luôn khóa mũ an toàn và đặt thuốc ngay lập tức ở vị trí an toàn - cao và xa, khuất tầm nhìn và tầm tay của trẻ.

Tôi nên biết thông tin nào khác?

 • Giữ tất cả các cuộc hẹn với bác sĩ của bạn và các phòng thí nghiệm. Bác sĩ sẽ yêu cầu một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm tra phản ứng của cơ thể bạn với Avodart.
 • Trước khi thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào trong phòng thí nghiệm, hãy nói với bác sĩ của bạn và nhân viên phòng thí nghiệm rằng bạn đang dùng Avodart.
 • Đừng để ai khác dùng thuốc của bạn. Hỏi dược sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có về việc nạp lại đơn thuốc.
 • Điều quan trọng là bạn phải giữ một danh sách bằng văn bản về tất cả các loại thuốc theo toa và không kê đơn bạn đang dùng, cũng như bất kỳ sản phẩm nào như vitamin, khoáng chất hoặc các chất bổ sung chế độ ăn uống khác. Bạn nên mang theo danh sách này mỗi khi đến gặp bác sĩ hoặc khi nhập viện. Đây cũng là thông tin quan trọng cần mang theo trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thuốc Avodart dùng để làm gì?

Tôi có thể ngừng dùng Avodart không?

Bạn nên dùng Avodart trong bao lâu?