Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
thuoc bonviva duoc su dung de lam gi

thuoc bonviva duoc su dung de lam gi

Bonviva là gì?

Thuốc Bonviva là một loại thuốc có chứa hoạt chất axit ibandronic. Nó có sẵn dưới dạng viên nén (150 mg) và dưới dạng dung dịch để tiêm trong ống tiêm đã nạp sẵn (3 mg).

Bonviva được sử dụng để làm gì?

 • Bonviva được sử dụng để điều trị chứng loãng xương (một bệnh khiến xương dễ gãy) ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh và có nguy cơ bị gãy xương. Tác dụng của nó trong việc giảm nguy cơ gãy xương cột sống đã được chứng minh trong các nghiên cứu, nhưng tác dụng của nó đối với nguy cơ gãy cổ xương đùi (đầu xương đùi) vẫn chưa được xác định.
 • Thuốc chỉ bán và sử dụng theo chỉ định.

Bonviva hoạt động như thế nào?

 • Loãng xương xảy ra khi không có đủ xương mới phát triển để thay thế xương bị phân hủy tự nhiên. Dần dần, xương trở nên mỏng và dễ gãy hơn. Loãng xương phổ biến hơn ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, khi mức nội tiết tố nữ estrogen giảm, vì estrogen giúp giữ cho xương khỏe mạnh.
 • Hoạt chất trong Bonviva, axit Ibandronic là một bisphosphonate. Nó ngăn chặn hoạt động của các tế bào hủy xương, các tế bào có liên quan đến việc phá vỡ mô xương. Việc ngăn chặn hoạt động của các tế bào này dẫn đến ít mất xương hơn.

Bonviva được sử dụng như thế nào?

 • Bonviva có thể được dùng dưới dạng viên nén hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Nếu sử dụng thuốc, liều lượng là một viên mỗi tháng, tốt nhất là vào cùng một ngày mỗi tháng.
 • Thuốc nên được uống sau một đêm nhịn ăn, một giờ trước bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào ngoại trừ nước và với một cốc nước lọc đầy. (Ở những nơi có nước cứng, nước máy chứa nhiều canxi hòa tan, có thể dùng nước đóng chai có hàm lượng khoáng thấp.)
 • Bệnh nhân không nên nằm nghỉ trong vòng một giờ sau khi uống thuốc. Liều tiêm là 3 mg một lần, ba tháng một lần. Bệnh nhân dùng Bonviva cũng nên bổ sung vitamin D và canxi nếu họ không nhận đủ từ chế độ ăn uống.

Bonviva đã được nghiên cứu như thế nào?

 • Bonviva đã được nghiên cứu trong ba nghiên cứu chính liên quan đến phụ nữ bị loãng xương.
 • Nghiên cứu đầu tiên so sánh viên nén Bonviva 2,5 mg uống một lần mỗi ngày với giả dược (một phương pháp điều trị giả) ở gần 3.000 phụ nữ và xem xét số lượng bệnh nhân bị gãy xương sống mới trong ba năm.
 • Hai nghiên cứu khác so sánh viên nén 150 mg hàng tháng (1.609 bệnh nhân) và thuốc tiêm (1.395 bệnh nhân) với viên nén 2,5 mg một lần mỗi ngày. Các nghiên cứu đã xem xét sự thay đổi mật độ của xương ở cột sống và hông trong hai năm.
 • Viên nén 2,5 mg ngày một lần được sử dụng trong các nghiên cứu không còn được cho phép.

Bonviva đã cho thấy lợi ích gì trong quá trình nghiên cứu?

 • Trong nghiên cứu đầu tiên, điều trị hàng ngày với viên nén 2,5 mg Bonviva giảm 62% nguy cơ gãy cột sống mới so với giả dược. Hai nghiên cứu khác cho thấy viên nén 150 mg hàng tháng và thuốc tiêm có hiệu quả hơn viên nén 2,5 mg ngày một lần trong việc tăng mật độ xương ở cột sống và hông.
 • Trong hai năm, mật độ xương ở cột sống tăng 7% khi dùng thuốc viên hàng tháng và 6% khi tiêm, so với 5% khi dùng thuốc viên hàng ngày. Ở hông, mật độ xương tăng 4% với thuốc viên hàng tháng và 3% khi tiêm thuốc, so với 2% với thuốc viên hàng ngày.

Rủi ro liên quan đến Bonviva là gì?

 • Các tác dụng phụ phổ biến nhất với Bonviva (gặp ở từ 1 đến 10 bệnh nhân trong số 100 bệnh nhân) là đau khớp và các triệu chứng giống cúm.
 • Các tác dụng phụ nghiêm trọng nhất với Bonviva là phản ứng phản vệ (phản ứng dị ứng nghiêm trọng), gãy xương đùi không điển hình (một dạng gãy bất thường của xương chân trên), hoại tử xương hàm (tổn thương xương hàm, có thể dẫn đến đau, lở loét trong miệng hoặc lung lay răng), kích ứng đường tiêu hóa (dạ dày và ruột) và viêm mắt.
 • Bonviva không được dùng cho những bệnh nhân bị hạ canxi huyết (mức canxi trong máu thấp). Thuốc viên không được sử dụng cho những bệnh nhân có bất thường về thực quản hoặc những người không thể đứng hoặc ngồi thẳng trong ít nhất một giờ.

Tại sao Bonviva được chấp thuận?

Ủy ban Sản phẩm Thuốc dùng cho Con người (CHMP) đã quyết định rằng lợi ích của Bonviva lớn hơn rủi ro và khuyến nghị rằng nó nên được cấp phép lưu hành.

Những biện pháp nào đang được thực hiện để đảm bảo việc sử dụng Bonviva an toàn và hiệu quả?

 • Một kế hoạch quản lý rủi ro đã được phát triển để đảm bảo rằng Bonviva được sử dụng một cách an toàn nhất có thể. Dựa trên kế hoạch này, thông tin an toàn đã được bao gồm trong bản tóm tắt đặc tính sản phẩm, bao gồm các biện pháp phòng ngừa thích hợp mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân phải tuân theo.
 • Ngoài ra, công ty tiếp thị Bonviva sẽ cung cấp một thẻ để thông báo cho bệnh nhân được tiêm truyền Bonviva về nguy cơ hoại tử xương hàm và hướng dẫn họ liên hệ với bác sĩ nếu họ gặp các triệu chứng.

Thuốc Bonviva 150mg Ibandronic giá bao nhiêu?

 • Để biết giá thuốc Bonviva 150mg Ibandronic bao nhiêu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc.

Thuốc Bonviva 150mg Ibandronic mua ở đâu?

 • Để biết địa chỉ mua bán thuốc Bonviva 150mg Ibandronic ở đâu?
 • Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới hoặc Liên hệ Nhà thuốc LP 0776511918 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thuốc bonviva 150mg  giá bao nhiêu? Mua thuốc ibandronic ở đâu?

Boniva: 7 điều bạn nên biết

Thuốc Bonviva và những điều cần biết