Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Bineurox và hình thức sử dụng của Gabapentin

Công dụng của Bineurox và hình thức sử dụng của Gabapentin

Thuốc Bineurox được chỉ định điều trị hỗ trợ trong động kinh cục bộ và điều trị đau do viêm các dây thần kinh ngoại biên. Nó ảnh hưởng đến các hóa chất và dây thần kinh trong cơ thể có liên quan đến nguyên nhân gây ra co giật và một số loại đau.

Công dụng của Bineurox như thế nào?

Công dụng của Bineurox là ngăn ngừa hoặc kiểm soát các cơn co giật. Nó hoạt động bằng cách làm dịu hoạt động thần kinh để giảm cường độ hoặc sự xuất hiện của cơn động kinh.

Trẻ em và người lớn đều có thể dùng thuốc. Nhãn hiệu Bineurox có thể điều trị một dạng động kinh ở trẻ em từ 3 tuổi trở xuống.

Một số người dùng các loại thuốc khác với gabapentin để kiểm soát các triệu chứng động kinh.

Gabapentin cũng có thể giúp giảm đau dây thần kinh sau herpetic, một cơn đau dây thần kinh bị đốt hoặc đâm là một biến chứng phổ biến của bệnh zona .

Theo một đánh giá năm 2017, gabapentin đường uống, với liều lượng tối thiểu 1.200 miligam hàng ngày, có thể làm giảm đau dây thần kinh vừa hoặc nặng do bệnh zona hoặc bệnh tiểu đường.

Viên nén gabapentin giải phóng kéo dài (Horizant) có thể điều trị hội chứng chân không yên (RLS), một tình trạng đặc trưng bởi cảm giác khó chịu ở chân và nhu cầu cử động chi dưới mạnh mẽ hoặc không cưỡng lại được.

Một nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy rằng gabapentin kết hợp với oxycontin, một loại thuốc giảm đau opioid, có thể kiểm soát cơn đau và tăng chất lượng cuộc sống cho những người bị ung thư nghiêm trọng. Tuy nhiên, các bác sĩ thường không kê toa gabapentin cho mục đích này.

Hình thức sử dụng của Bineurox

Liều dùng thuốc Bineurox cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn để điều trị động kinh

 • Ngày đầu: bạn dùng 300mg, uống 1 lần.
 • Ngày thứ 2: bạn dùng 300mg, uống 2 lần.
 • Ngày thứ 3: bạn dùng 300mg, uống 3 lần.

Sau đó, bạn có thể tăng liều thêm từng bước mỗi ngày 300mg tùy theo đáp ứng cho đến khi đạt liều điều trị hiệu quả khoảng 900 – 1.800mg/ngày chia 3 lần, liều tối đa không quá 2.400mg/ngày.

Liều thông thường cho người lớn để điều trị viêm các dây thần kinh ngoại biên, đau sau bệnh zona

Bạn uống tối da 1.800mg/ngày, chia 3 lần uống.

Ngoài ra, bạn có thể dùng liều như sau:

 • Ngày đầu: bạn dùng 300mg.
 • Ngày thứ 2: bạn dùng 300mg/lần, ngày uống 2 lần.
 • Ngày thứ 3: bạn dùng 300mg/lần, ngày uống 3 lần.

Sau đó, bạn có thể tăng liều thêm từng bước 300mg mỗi ngày dựa trên đáp ứng điều trị cho đến khi đạt liều tối đa 1.800mg/ngày, chia làm 3 lần uống.

Liều dùng thuốc Bineurox cho trẻ em như thế nào?

Liều thông thường cho trẻ em để điều trị động kinh

 • Trẻ em trên 12 tuổi: bạn cho trẻ dùng như liều người lớn.
 • Bạn hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.
Thực hiện theo chỉ dẫn

Nó đi kèm với những rủi ro nghiêm trọng nếu bạn không dùng nó theo quy định.

Nếu bạn ngừng dùng thuốc đột ngột hoặc không dùng thuốc:

 • Đối với co giật: Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị động kinh, đây là một trường hợp cấp cứu y tế. Với tình trạng này, các cơn co giật ngắn hoặc dài xảy ra trong 30 phút hoặc hơn.
 • Nếu bác sĩ quyết định giảm liều hoặc yêu cầu bạn ngừng dùng gabapentin, họ sẽ thực hiện điều này từ từ. Liều của bạn sẽ được giảm hoặc điều trị của bạn ngừng trong quá trình ít nhất một tuần.

Đối với chứng đau dây thần kinh sau phẫu thuật: Các triệu chứng của bạn sẽ không cải thiện.

 • Nếu bạn bỏ lỡ liều hoặc uống không đúng lịch: Thuốc của bạn có thể không hoạt động tốt hoặc có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.
 • Để thuốc này hoạt động tốt, bạn cần phải luôn có một lượng nhất định trong cơ thể của mình.

Nếu bạn dùng quá nhiều: Bạn có thể có mức nguy hiểm của thuốc trong cơ thể. Các triệu chứng của quá liều thuốc này có thể bao gồm: tầm nhìn đôi, nói lắp, mệt mỏi, phân lỏng.

Phải làm gì nếu bạn bỏ lỡ một liều: Nếu bạn quên dùng liều của mình, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu bạn nhớ chỉ vài giờ trước thời điểm cho liều tiếp theo, thì chỉ nên dùng một liều. Đừng bao giờ cố gắng bắt kịp bằng cách uống hai viên cùng một lúc. Điều này có thể dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm.

Làm thế nào để biết thuốc có hoạt động hay không: Bạn sẽ ít bị co giật hơn. Hoặc bạn sẽ bớt đau dây thần kinh.

Các cân nhắc an toàn khác

Gabapentin có thể gây ra các vấn đề về hô hấp đe dọa tính mạng, đặc biệt là ở người lớn tuổi hoặc những người bị COPD. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn thở rất chậm.

Một số người có suy nghĩ về việc tự tử hoặc thay đổi hành vi trong khi dùng gabapentin. Luôn cảnh giác với những thay đổi trong tâm trạng hoặc các triệu chứng của bạn. Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi cho bác sĩ của bạn.

Vì gabapentin có thể gây buồn ngủ, bất kỳ ai dùng thuốc nên thận trọng khi lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Không dùng thuốc kháng axit trong vòng 2 giờ sau khi dùng gabapentin, vì thuốc kháng axit làm giảm khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể.

Mọi người cũng nên tránh rượu hoặc hạn chế uống trong khi dùng gabapentin vì có nguy cơ phản ứng phụ.

> Xem thêm:
- Thuốc Bineurox là gì? Lợi ích của Gabapentin đối với sức khỏe như thế nào?
- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Gabapentin
- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Bineurox

> Nguồn: nhathuoclp.com