Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Forsancort và hình thức sử dụng của Hydrocortisone 

Công dụng của Forsancort và hình thức sử dụng của Hydrocortisone 

Thuốc Forsancort (Hydrocortisone) có thể rất hiệu quả trong việc điều trị viêm da nhẹ nhưng không bao giờ được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh.

Thông tin chung về Forsancort

Không sử dụng kem bôi da hydrocortisone ở trẻ em dưới 10 tuổi trừ khi bác sĩ đề nghị.

Không bao giờ bôi các loại kem dưỡng da hydrocortisone lên mặt trừ khi bác sĩ của bạn nói rằng nó ổn và kê đơn cho bạn. Nó có thể làm cho một số vấn đề về da của khuôn mặt trở nên tồi tệ hơn - chẳng hạn như chốc lở , bệnh trứng cá đỏ và mụn trứng cá .

Các loại kem bạn có thể mua không được dùng cho mắt, xung quanh mông hoặc bộ phận sinh dục, hoặc trên da bị hỏng hoặc nhiễm trùng.

Nếu bạn mua kem hydrocortisone từ hiệu thuốc hoặc cửa hàng, không sử dụng nó lâu hơn một tuần.

Công dụng của Forsancort như thế nào?

Công dụng của Forsancort (hydrocortisone) được dùng để điều trị thích hợp cho nhiều phát ban dị ứng trên da, chẳng hạn như viêm da dị ứng (chàm thể tạng) và viêm da tiếp xúc dị ứng (bao gồm cây thường xuân độc và cây sồi độc). Nó cũng tốt để điều trị vết côn trùng cắn hoặc đốt. Các tình trạng khác mà kem hydrocortisone có thể điều trị bao gồm:

  • Viêm da tiếp xúc kích ứng (do tiếp xúc với chất kích ứng hóa học hoặc vật lý)
  • Viêm da tiết bã (một loại ảnh hưởng đến da đầu, mặt, tai và thân)
  • Bệnh vẩy nến
  • Ngứa hậu môn
  • Ngứa bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ
  • Bệnh trĩ

Sự lựa chọn và độ mạnh của sản phẩm kem Forsancort phụ thuộc phần lớn vào tình trạng da cụ thể.

Hình thức sử dụng của Forsancort

Sử dụng thuốc trên da mà thôi. Tuy nhiên, không sử dụng nó trên mặt, bẹn, hoặc nách trừ khi được bác sĩ chỉ định.

Rửa và lau khô tay trước khi sử dụng. Làm sạch và làm khô khu vực bị ảnh hưởng. Bôi một lượng nhỏ thuốc vào vùng bị ảnh hưởng và nhẹ nhàng xoa đều, thường là 2-4 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không băng, che hoặc quấn khu vực đó trừ khi được bác sĩ chỉ định. Nếu được sử dụng ở vùng quấn tã cho trẻ sơ sinh , không sử dụng tã hoặc quần nhựa bó sát.

Sau khi bôi thuốc, rửa tay. Tránh để thuốc này vào mắt, mũi hoặc miệng. Nếu bạn bị dính thuốc ở những vùng này, hãy rửa sạch với nhiều nước.

Chỉ sử dụng thuốc này cho tình trạng mà nó đã được kê đơn. Không sử dụng nó lâu hơn quy định. Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tiếp diễn hoặc xấu đi sau 2 tuần.

Sử dụng theo chỉ dẫn

Kem Forsancort được sử dụng để điều trị ngắn hạn. Nó đi kèm với rủi ro nếu bạn không sử dụng nó theo quy định.

Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc đột ngột hoặc không sử dụng thuốc: Các triệu chứng ngứa hoặc khô da của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn bỏ lỡ liều hoặc không sử dụng thuốc đúng lịch: Thuốc của bạn có thể không hoạt động.

Làm thế nào để biết thuốc có hoạt động hay không: Bạn sẽ thấy giảm bỏng, ngứa hoặc khô.

Ai không nên dùng Forsancort

Forsancort không đặc biệt hữu ích để điều trị phát ban (mày đay) vì chúng do histamine gây ra chứ không phải do viêm da.

Histamine là hóa chất do hệ thống miễn dịch tạo ra để loại bỏ các chất gây dị ứng (chất gây dị ứng) trong cơ thể. Phản ứng thái quá của phản ứng này đôi khi có thể gây ra phát ban. Trong trường hợp này, thuốc kháng histamine uống có thể là lựa chọn điều trị tốt nhất, mặc dù kem hydrocortisone tại chỗ có thể được kê đơn để giảm ngứa và sưng cục bộ.

Các điều kiện khác mà kem Forsancort không hiệu quả bao gồm:

  • Forsancort không thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và trên thực tế, có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Nó cũng không nên được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da hoặc bất kỳ vùng da nào bị vỡ, bao gồm mụn nước, bóng nước, vết loét hoặc vết loét.
  • Mặc dù kem Forsancort có thể được sử dụng ít để điều trị phát ban xung quanh bộ phận sinh dục, nhưng tuyệt đối không được sử dụng nó trong âm đạo. Bất kỳ chế phẩm nào được bào chế để điều trị bệnh trĩ (chẳng hạn như Anusol-HC) chỉ nên được sử dụng cho bệnh trĩ và không được sử dụng bên trong.
  • Khi kem Forsancort có thể được sử dụng để điều trị viêm da tiết bã ở da đầu, nó không thực sự trị gàu. Gàu thường được điều trị bằng các loại dầu gội đầu có chứa axit salicylic, selen sulfide hoặc kẽm pyrithione.
  • Kem Forsancort có thể làm cho một số tình trạng da tồi tệ hơn, bao gồm bệnh chốc lở và  bệnh rosacea. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ điều kiện nào trong số này.

Kem Forsancort có thể được sử dụng cho trẻ em nhưng phải thận trọng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi sử dụng kem Forsancort cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, cho dù để điều trị bệnh chàm hoặc hăm tã. Có thể có các sản phẩm thay thế nhẹ nhàng hơn và hoạt động tốt.

> Xem thêm:

- Thuốc Forsancort là gì? Lợi ích của Hydrocortisone đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Hydrocortisone

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Forsancort

> Nguồn: nhathuoclp.com