Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Gelebetacloge và hình thức sử dụng của thuốc Gelebetacloge

Công dụng của Gelebetacloge và hình thức sử dụng của thuốc Gelebetacloge

Thuốc Gelebetacloge được sử dụng để điều trị một loạt các tình trạng da như: bệnh chàm, viêm da, dị ứng, phát ban. Thuốc này làm giảm sưng, ngứa và đỏ có thể xảy ra trong các loại điều kiện.

Thành phần của thuốc Gelebetacloge

Mỗi gram kem Gelebetacloge chứa:

 • Hoạt chất: Betamethasone (dưới dạng dipropionate) - 0,5 mg (0,65mg), Clotrimazole - 10 mg, Gentamicin sulfate - 1 mg.
 • Tá dược: ceteareth-12, ceteareth-20, rượu cetostearyl, parafin lỏng, propylene glycol, dimethicon, methylparaben, propylparaben, ethanol 96%, nước tinh khiết.

Công dụng của Gelebetacloge

Thuốc Gelebetacloge (Betamethasone / Clotrimazole / Gentamicin) là sự kết hợp tác dụng kháng viêm, chống ngứa và co mạch của Betamethasone dipropionate với tác dụng kháng nấm phổ rộng của Clotrimazole và tác dụng kháng khuẩn của Gentamicin sulphate. Clotrimazole liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm. Gentamicin cho tác dụng điều trị tại chỗ rất hữu hiệu trong các nhiễm trùng da nguyên phát hay thứ phát.

Công dụng của Gelebetacloge để điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm trùng da sau đây: tinea pedis, tinea cruris và tinea trais do Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum và Microporum canis, lichen Vers màu (pityriocation furfuracea) do Pityrosporum orbiculare, nấm candida do Candida albicans, đặc biệt là những người đi kèm với viêm và ngứa cục bộ, và nhiễm trùng do vi khuẩn.

Hình thức sử dụng của Gelebetacloge

 • Nhẹ nhàng xoa bóp đủ kem Gelebetacloge vào các vùng da bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày: vào buổi sáng và buổi tối trong hai tuần ở bệnh nấm da mắt, nấm da và nấm candida, và trong bốn tuần ở bệnh nấm da môi. Để điều trị có hiệu quả, nên sử dụng kem Gelebetacloge thường xuyên.
 • Không nên sử dụng kem Gelebetacloge  lâu hơn 2 tuần trong điều trị bệnh nấm da, bệnh nấm da và nấm candida, và không nên sử dụng lượng lớn hơn 45 g mỗi tuần kem Gelebetacloge. Nếu một bệnh nhân bị ù tai, nấm da và nấm candida cho thấy không có cải thiện lâm sàng sau một tuần điều trị bằng kem Gelebetacloge, cần xem xét lại chẩn đoán.
 • Không nên sử dụng kem Gelebetacloge lâu hơn 4 tuần trong điều trị bệnh nấm da môi và không nên sử dụng lượng lớn hơn 45 g mỗi tuần kem Gelebetacloge. Nếu một bệnh nhân bị ù tai cho thấy không có cải thiện lâm sàng sau 3-4 tuần điều trị bằng kem Gelebetacloge, chẩn đoán cần được xem xét.
 • Kem Gelebetacloge không nên được sử dụng với băng vết thương.

Thông tin sử dụng thuốc Gelebetacloge

Bệnh nhân sử dụng kem Gelebetacloge nên nhận được thông tin và hướng dẫn sau đây:

 • Thuốc này sẽ được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ và không được khuyến cáo sử dụng lâu hơn khoảng thời gian quy định. Cái này chỉ để sử dụng ở bên ngoài. Tránh tiếp xúc với mắt, miệng hoặc tiêm tĩnh mạch.
 • Thuốc này sẽ được sử dụng cho toàn bộ thời gian điều trị theo quy định, mặc dù các triệu chứng có thể đã được cải thiện. Thông báo cho bác sĩ nếu không có sự cải thiện sau 1 tuần điều trị đối với bệnh nấm da môi hoặc bệnh nấm da hoặc sau 2 tuần đối với bệnh nấm da môi.
 • Thuốc này chỉ nên được sử dụng cho các rối loạn đã được kê đơn.
 • Các khu vực da được điều trị không nên được băng bó, che hoặc bọc để tránh bị che khuất.
 • Bất kỳ dấu hiệu phản ứng bất lợi cục bộ nên được báo cáo với bác sĩ của bạn.
 • Bệnh nhân nên tránh các nguồn nhiễm trùng hoặc tái nhiễm.
 • Khi sử dụng kem Gelebetacloge ở vùng háng, bệnh nhân chỉ nên sử dụng thuốc trong hai tuần và thoa kem một cách tiết kiệm. Bệnh nhân nên mặc quần áo rộng. Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng vẫn tồn tại sau 2 tuần.

Lưu trữ thuốc Gelebetacloge

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý không để Thuốc Gelebetacloge Cream ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Gelebetacloge Cream, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

> Xem thêm:

- Thuốc Gelebetacloge là gì? Lợi ích của Gelebetacloge đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Gelebetacloge 

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Gelebetacloge 

>Nguồn tham khảo: nhathuoclp