Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Hepedon và hình thức sử dụng của Thymomodulin

Công dụng của Hepedon và hình thức sử dụng của Thymomodulin

Thuốc Hepedon  hỗ trợ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hay virus, như viêm gan, nhiễm khuẩn đường hô hấp. Ðiều trị bệnh giảm bạch cầu nguyên phát và thứ phát. Phòng ngừa giảm bạch cầu do tủy xương, nhiễm độc thuốc.

Công dụng của Hepedon như thế nào?

Công dụng của Hepedon có được các nhà nghiên cứu công bố là hoạt chất chính Thymomodulin trong thuốc này có khả năng làm tăng một cách đáng kể số lượng bạch cầu, quan trọng nhất là bạch cầu Lympho T - gánh vác chức năng miễn dịch quan trọng nhất trong cơ thể con người.

Thymomodulin còn đẩy mạnh sự sản sinh kháng thể từ tủy xương, thúc đẩy sự hình thành các phức hợp miễn dịch, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể đẩy lùi và chống lại các tác nhân gây bệnh. Trên lâm sàng, Thymomodulin có tác dụng tốt trong trường hợp người bệnh thiếu khả năng sinh sản kháng thể, hệ miễn dịch kém.

Hoạt chất này còn có thể điều hòa miễn dịch tủy xương, hỗ trợ cho các liệu pháp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus. Hơn nữa, Thymomodulin còn được dùng cho bệnh nhân ung thư đang điều trị hóa trị để giảm những tác dụng không mong muốn.

Nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh Thymomodulin giúp hệ miễn dịch được điều hòa, vì vậy có thể làm giảm các phản ứng tự miễn, ví dụ như viêm khớp dạng thấp.

Thymomodulin có khả năng làm tăng kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân có hại nhưng lại làm giảm số lượng kháng thể gây dị ứng là IgE, góp phần điều trị ở những bệnh nhân bị viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng, hen.

Các sử dụng của Thymomodulin như thế nào?

Hepedon được chỉ định dùng với liều lượng và thời gian khác nhau tùy thuộc vào các mục đích điều trị cụ thể:

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Liều dùng Thymomodulin dành cho người lớn
  • Liều dùng thông thường để hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn đường hô hấp: Mỗi ngày dùng 2 viên, dùng từ 4 – 6 tháng để đạt kết quả điều trị cao.
  • Liều dùng dành cho người bị viêm mũi dị ứng: Mỗi ngày uống 2 viên và uống liên tục trong vòng 4 tháng.
  • Liều dùng hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn: Bạn nên uống 2 viên mỗi ngày và sử dụng từ 3 – 6 tháng.
  • Liều dùng hỗ trợ điều trị triệu chứng lâm sàng cho bệnh nhân bị HIV/AIDS: sử dụng 80mg thuốc mỗi ngày và dùng trong 50 ngày.
  • Liều dùng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch suy giảm ở người cao tuổi: Uống 2 viên Thymomodulin mỗi ngày.
  • Liều tăng sức đề kháng: Mỗi lần uống 1 – 2 viên và ngày uống 2 lần.
Liều dùng dành riêng cho trẻ em
  • Liều dùng để hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn đường hô hấp: Mỗi ngày cho trẻ uống 1 viên.
  • Liều dùng cho trẻ bị viêm mũi dị ứng và hỗ trợ dự phòng tái phát dị ứng thức ăn: Cho trẻ uống 1 viên thuốc Thymomodulin mỗi ngày.
  • Liều dùng để tăng sức đề kháng cho con: Cha mẹ cho con uống 1 viên trong ngày. Tuy nhiên, thuốc Thymomodulin chỉ được sử dụng cho trẻ trên 3 tuổi.

Thông tin quan trọng khác về Thymomodulin

Thiếu liều Thymomodulin

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một liều, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhận thấy. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn. Không sử dụng thêm liều để bù cho liều đã quên. Nếu bạn thường xuyên thiếu liều, hãy cân nhắc đặt báo thức hoặc nhờ một thành viên trong gia đình nhắc nhở.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để thảo luận về những thay đổi trong lịch dùng thuốc của bạn hoặc một lịch mới để bù cho những liều đã quên, nếu bạn đã bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.

Quá liều Thymomodulin

Không sử dụng quá liều lượng quy định. Uống nhiều thuốc hơn sẽ không cải thiện các triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Thymomodulin , vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, hộp đựng hoặc nhãn thuốc bên mình để giúp bác sĩ cung cấp thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác ngay cả khi bạn biết rằng họ có cùng tình trạng hoặc có vẻ như họ có thể có tình trạng tương tự s. Điều này có thể dẫn đến quá liều lượng.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc gói sản phẩm để biết thêm thông tin.

Nên bảo quản thuốc thymomodulin như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc thymomodulin ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

> Xem thêm:

- Thuốc Hepedon là gì? Lợi ích của Thymomodulin đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Thymomodulin

Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Hepedon 

> Nguồn tham khảo: nhathuoclp.com