Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Klamentin và hình thức sử dụng của Amoxicillin & Acid clavulanic

Công dụng của Klamentin và hình thức sử dụng của Amoxicillin & Acid clavulanic

Thuốc Klamentin sử dụng trong các trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp trên và nhiễm trùng đường hô hấp dưới, điều trị bệnh đường tiết niệu, nhiễm trùng da và các loại nhiễm trùng khác.

Công dụng của Klamentin

Công dụng của Klamentin được sử dụng trong điều trị ngắn hạn các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên và dưới, đường tiết niệu, da và mô mềm, xương, khớp và các bệnh nhiễm trùng khác như phá thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn sản khoa, nhiễm khuẩn đường ruột.

Thuốc có tính diệt khuẩn với nhiều loại vi khuẩn bao gồm các vi sinh vật sản sinh beta-lactamase có khả năng chống lại ampicillin và amoxicillin.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Hình thức sử dụng của Klamentin

Tùy theo từng trường hợp người bệnh mà có hàm lượng sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi và trên 40kg thì nên dùng 625mg mỗi lần và mỗi ngày dùng 3 lần hoặc sử dụng 1000mg và dùng 2 lần mỗi ngày
  • Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi thì nên dùng 30 đến 60mg/kg/ngày. Với trường hợp trẻ dưới 2 tuổi thì chỉ nên dùng từ 30 đến 40 mg/kg mỗi ngày.

Bác sĩ cũng có thể chỉ định cách sử dụng khác theo từng trường hợp bệnh nhân. Thông thường với trường hợp bệnh nhân bị suy gan, suy thận thì sẽ giảm liều.

Cách sử dụng thuốc Klamentin an toàn

Thuốc Klamentin cần được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời cần kiểm tra thông tin trên nhãn mác của sản phẩm để được hướng dẫn cách sử dụng thuốc chính xác. Trong thời gian sử dụng bạn cần phải chú ý không được thay đổi liều dùng hay thời gian sử dụng thuốc bởi nó sẽ làm thay đổi hoạt động, giảm hiệu quả của thuốc đồng thời gia tăng nguy cơ tác dụng phụ..

Thuốc kháng sinh mang lại hiệu quả tốt nhất khi thuốc được giữ với nồng độ ổn định trong cơ thể. Đó là lý do bạn nên uống thuốc theo khoảng cách đều nhau. Tốt nhất hãy dùng thuốc cố định vào các thời điểm nhất định mỗi ngày.

Việc sử dụng thuốc cần duy trì cho đến khi hoàn thành liệu trình điều trị, ngay cả khi biến mất các triệu chứng của bệnh sau một vài ngày. Trong khi đó nếu như bạn ngưng uống thuốc quá sớm sẽ khiến vi khuẩn càng phát triển là nguy cơ dẫn đến tái nhiễm trùng. Tình trạng này cần được báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Thuốc Klamentin cần được uống với cốc nước đầy, không được thay thế bằng các đồ uống khác như nước ép hoa quả, đồ uống có gas, chất kích thích…Tốt nhất hãy uống nguyên viên thuốc với cốc nước đầy, không được phá vỡ cấu trúc thuốc bằng cách ngậm, bẻ đôi hay nghiền nát thuốc trước khi uống bởi nó sẽ làm tăng hấp thu gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Bảo quản thuốc như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

>Xem thêm:

- Thuốc Klamentin là gì? Lợi ích của Amoxicillin & Acid clavulanic đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Amoxicillin & Acid clavulanic

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Klamentin

>Nguồn: nhathuoclp.com