Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Moprazol và hình thức sử dụng của Omeprazole

Công dụng của Moprazol và hình thức sử dụng của Omeprazole

Thuốc Moprazol thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton (PPI). Các bác sĩ kê toa Moprazol để giảm axit dạ dày để giúp điều trị một loạt các tình trạng tiêu hóa.

Thông tin chung về Moprazol

Thường dùng Moprazol một lần một ngày vào buổi sáng.

Đối với bệnh nặng, bạn có thể uống hai lần một ngày - vào buổi sáng và buổi tối.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm nhức đầu, tiêu chảy và đau dạ dày. Những biểu hiện này có xu hướng nhẹ và hết khi bạn ngừng dùng thuốc.

Nếu bạn đang tự điều trị bằng omeprazole, không dùng thuốc lâu hơn 2 tuần mà không đi khám bác sĩ.

Công dụng của Moprazol

Công dụng của Moprazol được dùng để ngăn chặn các tế bào trong niêm mạc dạ dày sản xuất quá nhiều axit. Điều này có thể giúp ngăn ngừa hình thành vết loét hoặc hỗ trợ quá trình chữa lành khi tổn thương đã xảy ra. Bằng cách giảm lượng axit, chúng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược axit, chẳng hạn như chứng ợ nóng.

Moprazol cũng được sử dụng như một phần của phương pháp điều trị để loại bỏ Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn có trong dạ dày, có thể gây loét.

Hình thức sử dụng của Moprazol

Liều dùng thuốc Moprazol

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

  • Liều thông thường cho người lớn bị viêm thực quản trào ngược: là 20–40mg, 1 lần/ngày, điều trị trong 4–8 tuần. Sau đó duy trì với liều 20mg, 1 lần/ngày.
  • Liều thông thường cho người lớn bị loét tá tràng: là 20mg/ngày, điều trị trong 4 tuần.
  • Liều thông thường cho người lớn bị loét dạ dày: là 20mg/ngày, điều trị trong 8 tuần.
  • Liều thông thường cho người lớn bị hội chứng Zollinger-Ellison: liều khởi đầu: bạn dùng 60mg, 1 lần/ngày. Sau đó điều chỉnh liều tùy theo thời gian điều trị và tùy theo biểu hiện lâm sàng. Nếu dùng liều trên 80mg thì bạn chia ra 2 lần/ngày.
  • Liều thông thường cho người lớn dự phòng loét dạ dày, tá tràng là 20–40mg/ngày.
Cách sử dụng Omeprazole

Nếu bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc này cho bạn, hãy đọc Tờ rơi Thông tin Bệnh nhân nếu có từ dược sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu dùng omeprazole và mỗi lần bạn được bổ sung. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm không kê đơn để tự điều trị, hãy đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trước khi dùng thuốc này.

Dùng thuốc này bằng đường uống theo chỉ dẫn, thường một lần mỗi ngày trước bữa ăn. Liều lượng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Ở trẻ em, liều lượng cũng dựa trên cân nặng . Không tăng liều của bạn hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn so với chỉ dẫn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Không nghiền nát, phá vỡ hoặc nhai viên nén phóng thích chậm. Làm như vậy có thể giải phóng tất cả thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Nếu cần, có thể dùng thuốc kháng axit cùng với thuốc này. Nếu bạn cũng đang dùng sucralfate, hãy dùng omeprazole ít nhất 30 phút trước sucralfate.

Sử dụng thuốc này thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tiếp tục dùng thuốc này trong thời gian điều trị được chỉ định ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn đang tự điều trị bằng sản phẩm không kê đơn, không dùng thuốc quá 14 ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn đang tự điều trị, hãy cho bác sĩ biết nếu chứng ợ nóng của bạn kéo dài sau 14 ngày hoặc nếu bạn cần sử dụng thuốc này hơn 4 tháng một lần. Nguy cơ tác dụng phụ tăng lên theo thời gian. Hãy hỏi bác sĩ của bạn bạn nên dùng thuốc này trong bao lâu. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một vấn đề y tế nghiêm trọng, hãy nhận trợ giúp y tế ngay lập tức.

Thuốc Moprazol có hiệu quả không?

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong vòng 2 đến 3 ngày.

Có thể mất đến 4 tuần để omeprazole hoạt động bình thường, vì vậy bạn vẫn có thể có một số triệu chứng axit trong thời gian này.

Nếu bạn đang tự điều trị, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn không cảm thấy tốt hơn sau khi dùng omeprazole trong 2 tuần. Họ có thể muốn làm các xét nghiệm hoặc đổi bạn sang một loại thuốc khác.

> Xem thêm:

- Thuốc Moprazol là gì? Lợi ích của Omeprazole đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Omeprazole

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Moprazol

> Nguồn: nhathuoclp.com