Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Spasmaverine và hình thức sử dụng của Alverine

Công dụng của Spasmaverine và hình thức sử dụng của Alverine

Thuốc Spasmaverine chống đau do co thắt cơ trơn ở đường tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh đau túi thừa của ruột kết, đau do co thắt đường mật, cơn đau quặn thận.

Công dụng của Spasmaverine là gì?

Công dụng của Spasmaverine là làm giảm co thắt cơ trơn  thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp dùng để chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu.

Do thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau do co thắt nên thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp đau do co thắt như: đau bụng kinh, đau co thắt ở vùng dạ dày dưới.

Hình thức sử dụng của Alverine

Alverine Citrate có dạng viên nang 40mg dùng bằng đường uống. Liều thông thường cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 1-2 viên, uống tối đa ba lần một ngày, khoảng 8 giờ một lần. Tần suất uống phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Alverine Citrate không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Không thành vấn đề cho dù Alverine Citrate được dùng cùng với thức ăn hay lúc bụng đói.

Liều dùng và tần suất uống phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Tốt nhất chỉ nên dùng Alverine Citrate khi cần thiết và không dùng theo liệu trình. Các viên nang nên được bắt đầu khi các triệu chứng của IBS hoặc cơn đau thời kỳ bùng phát. Khi các triệu chứng lắng xuống hoặc giảm hẳn, không cần thiết phải tiếp tục dùng Alverine Citrate.

Bệnh nhân nên đi khám nếu các triệu chứng mới xuất hiện hoặc nếu các triệu chứng nặng hơn.

Xử lý khi dùng thiếu liều hoặc dùng quá liều
  • Nếu như bạn quên dùng một liều thì ngay khi nhớ ra hãy dùng ngay. Nhưng nếu sắp đến thời điểm uống liều tiếp theo thì bạn hãy bỏ ra và dùng liều tiếp theo đúng như thời gian đưa ra. Tuyệt đối không được tự gấp đôi liều vì có thể gây nhiều triệu chứng vô cùng nguy hiểm.
  • Nhưng bạn cũng lưu ý rằng nếu bản thân quên dùng Spasmonavin thường xuyên nó có thể khiến bệnh tình không được chữa dứt điểm. Vì vậy cần phải lưu ý.
  • Trường hợp dùng thuốc Spasmonavin quá liều thì cần phải đến ngay bệnh viện để được khắc phục. Bởi nó có thể đe dọa đến sức khỏe người dùng.

Alverine có hiệu quả như thế nào?

Alverine Citrate là một chất chống co thắt có tác động trực tiếp lên cơ trơn của ruột và tử cung. Nó được chọn lọc đối với cơ trơn của đường tiêu hóa và tử cung mà không ảnh hưởng đến tim, mạch máu và cơ khí quản ở liều điều trị được chỉ định.

Sau khi uống alverine được chuyển đổi ngay lập tức thành dạng hoạt động chính của nó, với mức đỉnh đạt được trong vòng 60-90 phút sau khi uống. Alverine Citrate được sử dụng để giúp những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS). Các triệu chứng của IBS có thể bao gồm tiêu chảy hoặc táo bón, cảm giác đầy và chướng bụng, cảm giác cần đi vệ sinh gấp, cũng như đau quặn bụng từng cơn.

Nó cũng được sử dụng trong một tình trạng của ruột già được gọi là bệnh túi thừa của ruột kết. Nó cũng có thể được sử dụng để giảm đau do chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt.

Ví dụ, thay đổi chế độ ăn uống để tránh một số loại thực phẩm làm trầm trọng thêm IBS có thể đã cải thiện rõ rệt các triệu chứng. Ở một số bệnh nhân, các sản phẩm từ sữa có thể gây bùng phát, nhưng điều này có thể khác ở những người khác. Tập thể dục cũng được cho là có thể làm giảm một số triệu chứng của IBS, chẳng hạn như co thắt dạ dày hoặc ruột.

Nhiều người bị IBS được hưởng lợi từ các bài tập aerobic thường xuyên như đi bộ nhanh hoặc đạp xe. Giảm mức độ căng thẳng thông qua tập thể dục, kỹ thuật thiền và thay đổi hành vi cũng có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của IBS.

Thông tin quan trọng của Spasmaverine

Không bao giờ dùng nhiều hơn liều lượng quy định. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều, hãy đến phòng cấp cứu và tai nạn của bệnh viện địa phương. Mang theo hộp đựng bên mình, ngay cả khi nó đang trống.

Thuốc này dành cho bạn. Không bao giờ đưa nó cho người khác ngay cả khi tình trạng của họ có vẻ giống như tình trạng của bạn.

Nếu bạn sắp phải phẫu thuật, hãy cho người thực hiện điều trị biết bạn đang dùng loại thuốc nào.

Không giữ thuốc quá hạn sử dụng hoặc không mong muốn. Đưa chúng đến hiệu thuốc địa phương của bạn, nơi sẽ xử lý chúng cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thuốc này, hãy hỏi dược sĩ của bạn.

> Xem thêm

- Thuốc Spasmaverine là gì? Lợi ích của Alverine đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Alverine

Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Spasmaverine

 

>Nguồn: nhathuoclp.com