Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Alphausar và hình thức sử dụng của Alpha Chymotrypsin

Công dụng của Alphausar và hình thức sử dụng của Alpha Chymotrypsin

Thuốc Alphausar (hay còn gọi là Alpha Chymotrypsin) là một loại men dùng để kháng viêm và chống phù nề rất hiệu quả.

Thông tin chung về thuốc Alphausar

Alphausar (Alphachymotrypsin) là men thủy phân protein chiết xuất từ tiền tố chymotrypsinogen trong dịch tụy bò.

Thành phần chính của Alphausar (cho 1 viên nén) gồm:

  • Alphachymotrypsin hay Chymotrypsin: 4,2 mg (tương đương với 21 microkatal hay 4200 đơn vị chymotrypsin USP).
  • Tá dược trong 1 viên thuốc bao gồm đường dập thẳng, tinh dầu bạc hà, tinh bột lúa mì và magnesi stearate.

Công dụng của Alphausar

Công dụng của Alphausar có thể dùng để điều trị rất đa dạng các triệu chứng như nó sẽ giúp hạn chế hiện trạng phù nề do cơ thể bị chấn thương theo nhiều cách khác nhau ví dụ như bong gân, tụ máu, nhiễm trùng,… Thuốc này có khả năng giúp hóa lỏng dịch tiết, từ đó làm giảm các hiện trạng viêm ở trong đường hô hấp trên  ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Thuốc Alphausar được dùng trong phẫu thuật mắt nhằm đánh tán đục tinh thể, hỗ trợ quá trình phẫu thuật nhãn khoa được đơn giản và hiệu quả hơn. Vào những năm 1960 - 1980, việc sử dụng Alpha Chymotrypsin trong phẫu thuật đục thủy tinh thể khá phổ biến, nhưng nay đã được thay thế bằng những tiếp cận ngoại khoa tinh xảo hơn, ngoại trừ việc đặt lại các thủy tinh thể bị di lệch.

Cách sử dụng Alpha Chymotrypsin

Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Alphausar ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Alphausar.

Ðiều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật

Ðể điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên, dùng bằng đường uống là:

  • Uống 2 viên Alpha Chymotrypsin mỗi liều , 3 - 4 lần mỗi ngày
  • ngậm dưới lưỡi 4 - 6 viên mỗi ngày chia làm nhiều lần (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi).

Riêng đối với trẻ em, liều dùng vẫn chưa được nghiên cứu xác định, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Thuốc Alpha Chymotrypsin là thuốc chống viêm, giảm sưng nên sẽ rất gây hại cho dạ dày của bạn nếu bạn uống thuốc này khi đang đói. Bạn nên uống thuốc này sau khi bạn đã ăn xong, tốt nhất là tầm sau khi ăn từ 10 - 15 phút.

Tác dụng của thuốc Alpha Chymotrypsin phát huy tốt nhất khi lượng thuốc trong cơ thể được giữ ở mức không đổi. Vì vậy, bạn nên uống thuốc chống viêm Alpha Chymotrypsin ở các mốc thời gian đều nhau và cùng thời điểm mỗi ngày.

Thông tin an toàn của Alphausar

Alphausar an toàn khi được sử dụng trong nhãn khoa bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Alphausar có thể gây ra tác dụng phụ khi sử dụng trong mắt, trong đó có sự gia tăng áp suất trong mắt và bệnh về mắt khác như viêm màng bồ đào , tê liệt của mống mắt và viêm giác mạc.

Nó cũng có vẻ an toàn cho hầu hết mọi người khi dùng bằng đường uống để giảm sưng đỏ sau phẫu thuật hoặc chấn thương, và khi bôi trực tiếp lên da chữa bỏng.

Hiếm khi, Alphausar có thể gây ra phản ứng dị ứng khi uống. Các triệu chứng bao gồm ngứa, khó thở, sưng môi hoặc cổ họng, sốc, mất ý thức và tử vong.

Thuốc không khuyến cáo dùng trong phẫu thuật đục nhân mắt ở người bệnh dưới 20 tuổi. Không dùng Alphausar  cho người bệnh tăng áp suất dịch kính và có vết thương hở hoặc người bệnh đục nhân mắt bẩm sinh.

Không đủ thông tin về sự an toàn của Alphausar cho các mục đích sử dụng khác.

Bảo quản thuốc Alphausar như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

>Xem thêm

- Thuốc Haisamin là gì? Lợi ích của hải sâm đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Alpha Chymotrypsin

Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Alphausar 

> Nguồn tham khảo: nhathuoclp.com