Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Moritius và hình thức sử dụng của Pregabalin

Công dụng của Moritius và hình thức sử dụng của Pregabalin

Thuốc Moritius (pregabalin) là một loại thuốc chống co giật khác và được sử dụng để điều trị các rối loạn liên quan đến não và thần kinh.

Thông tin chung về thuốc Moritius

  • Moritius thường được dùng 2 hoặc 3 lần một ngày. Bạn có thể mang nó theo hoặc không có thức ăn.
  • Bạn không cần phải bị động kinh để dùng Moritius để giảm đau hoặc lo lắng.
  • Phải mất ít nhất một vài tuần để Moritius phát huy tác dụng.
  • Các tác dụng phụ của Moritius thường nhẹ và tự biến mất. Những người phổ biến nhất là cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt và đau đầu.

Công dụng của Moritius

Công dụng của Moritius được sử dụng làm giảm các triệu chứng động kinh, đau thần kinh, đau cơ xơ hóa, hội chứng chân không yên và rối loạn lo âu tổng quát.

Động kinh

Pregabalin hữu ích khi được thêm vào các phương pháp điều trị khác, khi các phương pháp điều trị khác không kiểm soát được chứng động kinh một phần.

Chỉ sử dụng nó ít hiệu quả hơn so với một số loại thuốc trị co giật khác. Không rõ nó như thế nào so với gabapentin về công dụng này.

Đau thần kinh

Pregabalin như một tác nhân hàng đầu để điều trị các cơn đau liên quan đến bệnh thần kinh do tiểu đường , đau dây thần kinh sau herpes và đau thần kinh trung ương. Một thiểu số nhận được lợi ích đáng kể, và một số lớn hơn nhận được lợi ích vừa phải. Nó được cho có trọng lượng ngang nhau như gabapentin và thuốc chống trầm cảm ba vòng như một tác nhân đầu tiên. Bằng chứng không cho thấy nó hữu ích trong đau thần kinh tọa hoặc đau thắt lưng.

Việc sử dụng Pregabalin trong điều trị đau thần kinh do ung thư đang gây tranh cãi; mặc dù việc sử dụng như vậy là phổ biến. Không có bằng chứng về việc sử dụng nó trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và gabapentin cũng không hữu ích. Nó đã được kiểm tra để ngăn ngừa đau mãn tính sau phẫu thuật, nhưng công dụng của nó cho mục đích này còn gây tranh cãi.

Pregabalin thường không được coi là có hiệu quả trong điều trị cơn đau cấp tính. Trong các thử nghiệm kiểm tra công dụng của pregabalin trong điều trị cơn đau cấp tính sau phẫu thuật, không quan sát thấy ảnh hưởng đến mức độ đau tổng thể, nhưng mọi người đã yêu cầu ít morphin hơn và ít tác dụng phụ liên quan đến opioid hơn. Một số cơ chế có thể giúp cải thiện cơn đau đã được thảo luận.

Rối loạn lo âu

Pregabalin có hiệu quả vừa phải và an toàn để điều trị rối loạn lo âu tổng quát. Liên đoàn Khoa học Tâm thần Sinh học Thế giới khuyến nghị pregabalin là một trong một số tác nhân đầu tiên để điều trị chứng rối loạn lo âu tổng quát, nhưng khuyến nghị các tác nhân khác như SSRI là phương pháp điều trị đầu tiên đối với rối loạn ám ảnh cưỡng chế và rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Nó dường như có tác dụng giải lo âu tương tự như thuốc benzodiazepine với ít nguy cơ phụ thuộc hơn.

Tác dụng của pregabalin xuất hiện sau 1 tuần sử dụng và có hiệu quả tương tự như lorazepam, alprazolam và venlafaxin , nhưng pregabalin đã thể hiện tính ưu việt hơn bằng cách tạo ra các tác dụng điều trị phù hợp hơn đối với các triệu chứng lo âu tâm thần. Các thử nghiệm dài hạn đã cho thấy hiệu quả liên tục mà không làm phát triển khả năng dung nạp , ngoài ra, không giống như benzodiazepine, nó có tác dụng có lợi đối với giấc ngủ và cấu trúc giấc ngủ , đặc trưng bởi việc tăng cường giấc ngủ sóng chậm. Nó ít gây suy giảm nhận thức và tâm thần vận động hơn so với những loại thuốc đó; nó cũng có khả năng lạm dụng và lệ thuộc thấp và có thể được ưa chuộng hơn các benzodiazepine vì những lý do này.

Sử dụng khác

Bằng chứng cho thấy ít lợi ích và rủi ro đáng kể ở những người bị đau thắt lưng mãn tính. Bằng chứng về lợi ích của việc cai rượu kém.

Cách sử dụng pregabalin

Đọc Hướng dẫn sử dụng thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu dùng pregabalin và mỗi lần bạn được bổ sung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Dùng thuốc này bằng đường uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường một lần mỗi ngày sau bữa ăn tối. Nuốt toàn bộ máy tính bảng. Không chia nhỏ, nghiền nát hoặc nhai. Làm như vậy có thể giải phóng tất cả thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Liều lượng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Để giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ (như chóng mặt và buồn ngủ), bác sĩ có thể hướng dẫn bạn bắt đầu dùng thuốc này với liều lượng thấp và tăng dần liều lượng của bạn. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận.

Sử dụng thuốc này thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Đừng ngừng dùng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Một số tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn khi thuốc này bị ngừng đột ngột. Ngoài ra, bạn có thể gặp các triệu chứng như khó ngủ, buồn nôn , đau đầu và tiêu chảy . Để ngăn ngừa các triệu chứng này trong khi bạn đang ngừng điều trị bằng thuốc này, bác sĩ có thể giảm liều dần dần. Báo cáo bất kỳ triệu chứng mới hoặc xấu đi ngay lập tức.

Mặc dù nó có ích cho nhiều người, nhưng đôi khi thuốc này có thể gây nghiện . Nguy cơ này có thể cao hơn nếu bạn bị rối loạn sử dụng chất kích thích (chẳng hạn như lạm dụng hoặc nghiện ma túy, rượu). Dùng thuốc này đúng theo quy định để giảm nguy cơ nghiện. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn.

> Xem thêm:

- Thuốc Moritius là gì? Lợi ích của Pregabalin đối với sức khỏe như thế nào?

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Pregabalin

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Moritius

> Nguồn: nhathuoclp.com