Overblog
Editer la page Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
NHÀ THUỐC LP
NHÀ THUỐC LP
Menu
Công dụng của Stiprol và hình thức sử dụng của Glycerol

Công dụng của Stiprol và hình thức sử dụng của Glycerol

 

Thuốc Stiprol là loại dược phẩm được dùng như thuốc nhuận trường, thuốc xổ. Glycerol còn được dùng để giảm cân, nâng cao hoạt động thể dục thể thao, cung cấp cho cơ thể lượng nước bị thiếu hụt trong quá trình bị tiêu chảy cấp tính hay nôn mửa liên tục.

Công dụng của Stiprol

Thông tin được cung cấp ở đây dựa trên hàm lượng muối của thuốc. Công dụng của Stiprol có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người. Nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc này.

Glycerol là một loại muối, được sử dụng để điều trị và phòng ngừa các bệnh như Táo bón và Da khô. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh như Bệnh ngoài da. Glycerol thực hiện tác dụng của nó bằng cách hút nước vào ruột thông qua sự thẩm thấu, làm cho phân mềm và dễ đi ngoài hơn.

Glycerol cũng được kê đơn cho những bệnh nhân bị hội chứng Reye, bệnh u não giả, viêm màng não và viêm não. Nó cũng được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm và thuốc nhuận tràng. Nó được sử dụng trước khi khám mắt để giảm chất lỏng trong giác mạc. Người tập thể hình sử dụng nó để nâng cao hiệu suất của họ.

Hướng thức sử dụng thuốc Stiprol

Chữa táo bón qua đường trực tràng:

Mỗi lần dùng một liều đơn và không nên dùng thường xuyên, chỉ dùng khi cần thiết và thường không nên dùng quá một tuần. Thuốc nhuận tràng dùng trong thời gian dài phải có sự theo dõi của bác sĩ.

Thuốc bắt đầu có tác dụng sau khi dùng khoảng từ 15 – 30 phút. Nếu thuốc không có tác dụng cũng không nên dùng thêm liều nữa.

 • Trẻ sơ sinh: Liều 0,5 ml/kg, dưới dạng dung dịch thụt.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Dùng 1 viên đạn trực tràng cho trẻ em nếu cần, hay 2 – 5 ml glycerol dưới dạng dung dịch thụt.
 • Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Dùng 1 viên đạn trực tràng cho người lớn nếu cần, hay 5 – 15 ml glycerol dưới dạng dung dịch thụt.
 • Giảm phù nề giác mạc trước khi khám: mỗi 3 – 4 giờ nhỏ 1 – 2 giọt dung dịch nhỏ mắt vào mắt.

Giảm áp lực nhãn cầu: uống liều 1 – 1,8 g/kg thể trọng trước khi mổ 1 – 1,5 giờ, cách 5 giờ uống 1 lần. Thuốc bắt đầu có tác dụng sau khi uống từ 10 – 30 phút và kéo dài trong vòng 4 – 8 giờ.

Giảm áp lực nội sọ: uống liều 1,5 g/kg/ngày, chia làm 6 lần hoặc 1 g/kg/lần, cách 6 giờ uống 1 lần. Thuốc bắt đầu có tác dụng sau khi uống từ 10 – 60 phút và kéo dài trong vòng 2 – 3 giờ.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

 • Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất.
 • Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

 • Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).
 • Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Stiprol

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Mang thai

 • Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu (sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi...) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu.
 • Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Cho con bú

 • Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.
 • Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

> Xem thêm: 

- Thuốc Stiprol là gì? Lợi ích của Glycerol đối với sức khỏe như thế nào? 

- Tính chất dược lý và Hình thức hoạt động của Glycerol 

- Các rủi ro và biện pháp phòng ngừa của Stiprol

> Nguồn tham khảo: nhathuoclp.com